Cách xóa review xấu trên facebook như thế nào?

“Cách xóa review xấu trên Facebook như thế nào” đang nằm trong TOP từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội gần đây. Bởi vì trong kinh doanh, review trên Facebook nói riêng hay trên mạng xã hội là kênh thông tin hiệu quả để đánh giá về chất lượng sản phẩm. Và đây cũng là con dao 2 lưỡi để đánh bại đối thủ.

 

Thế nào là review xấu trên facebook?

Review trên Facebook bao gồm phần đánh giá (cho điểm) từ 1 đến 5 sao (trong đó 1 sao là tệ nhất) và bình luận về chất lượng và sản phẩm dịch vụ của công ty. Thông qua phần đánh giá (cho điểm) đó, khách hàng, đối tác sẽ đánh giá về chất lượng, sản phẩm, thương hiệu… của công ty.

 

Đây là tính năng giúp các công ty có được những nhận xét khách quan về chất lượng và sản phẩm dịch vụ của mình. Và tất nhiên sẽ là một minh chứng không thể tốt hơn nếu công ty được đánh giá một cách tích cực.

 

Review xấu trên facebook gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp

 

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ hoàn toàn tồi tệ nếu như công ty được chấm điểm review thấp hay có những bình luận gay gắt, phê phán mang tính tiêu cực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ… Đa phần tâm lý khách hàng khi thấy những đánh giá thấp, bình luận xấu sẽ có những đánh giá tiêu cực, thậm chí không mua, không tin tưởng hợp tác với công ty. Tất nhiên rồi, chẳng ai muốn làm việc với một công ty toàn được đánh giá thấp cả!

Cách xóa review xấu trên Facebook như thế nào?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: Liệu có xóa được những review xấu đó không? Rất tiếc câu trả lời lại là KHÔNG THỂ XÓA.

 

Trước đây Facebook cho phép các công ty thoải mái đăng tải những thông tin tới những khách hàng đã like Fanpage của mình ( kể cả sử dụng thủ thuật tăng like). Tuy nhiên, giờ đây facebook đã thay đổi thuật toán, ép buộc các công ty phải “chi tiền quảng cáo” thì mới có thể tiếp nhận một lượng khách hàng lớn.

 

Ngoài ra, việc ép buộc người dùng tiếp nhận quá nhiều thông tin mà họ không hề muốn đã làm giảm uy tín của facebook đáng kể. Cho nên, facebook siết chặt lại để giải quyết những phản ánh cho người dùng.

 

Không có cách nào để xóa được review xấu trên facebook

 

Việc doanh nghiệp chấp nhận tính năng này, có nghĩa họ chấp nhận với những điều khoản của Facebook, chấp nhận cả những đánh giá tốt hoặc xấu của người dùng. Và cũng không thể can thiệp được bằng các thủ thuật, bởi nó yêu cầu sự tham gia trực tiếp từ người dùng facebook.

 

Nếu bị review xấu trên Facebook thì làm cách nào?

 

Thật sự không có cách xóa review xấu trên facebook nào sao? là câu hỏi mà nhiều người làm doanh nghiệp ngày đêm trăn trở. Nhưng sự thật là không thể xóa, nhưng cũng không có nghĩa là không có cách khắc phục.

 

Tìm hiểu rõ về người cho đánh giá

 

Cần phải xác định rõ đối tượng đã cho đánh giá trên facebook, đó có thể là đối thủ cạnh tranh hay người đã từng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Khi đó bạn chỉ cần vào trang cá nhân của người đánh giá là sẽ rõ, nếu tài khoản mới và có rất ít thông tin cá nhân thì 99% đó là tài khoản ảo, được lập với mục đích chơi xấu và bôi nhọ công ty bạn.

 

Trả lời nhận xét một cách nhanh nhất và bình tĩnh nhất có thể

 

Ngoài việc khách hàng và đối tác mới xem những đánh giá trên facebook doanh nghiệp của bạn, thì họ cũng sẽ xem luôn cách mà doanh nghiệp phản ứng lại với những đánh giá tiêu cực. Vì vậy, hãy trả lời những đánh giá một cách nhanh nhất, bình tĩnh nhất và hợp tình hợp lý nhất có thể.

 

Trong trường hợp bạn bị đối thủ cạnh tranh lập các tài khoản ảo để chơi xấu, cách tốt nhất là nên tìm và đưa ra những thông tin chứng minh tài khoản đánh giá đó là ảo, do những đối thủ cạnh tranh cố tình chơi xấu cố gắng càng chi tiết và nhiều thông tin càng tốt nhớ rằng nên đáp trả một cách bình tĩnh với ngôn từ lịch sự.

 

Cách trả lời những đánh giá xấu cũng phản ánh chất lượng dịch vụ doanh nghiệp

 

Còn với trường hợp là khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm thì đầu tiên cần xin lỗi khách hàng, trả lời những thắc mắc, những điều khách hàng không vừa lòng với chất lượng sản phẩm dịch vụ… Và quan trọng nhận là tiếp thu những ý kiến đó để hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty mình hơn, tránh có nhiều đánh giá thêm nữa về các vấn đề đó.

 

Ẩn đi những review xấu trên Facebook

 

Nếu không có cách xóa review xấu trên Facebook, thì vẫn có những cách để ẩn những review xấu ấy đi.

 

Đầu tiên, bạn chỉ cần truy cập vào trang fanpage đang quản lý, chọn vào nút Settings của fanpage rồi điều hướng đến mục Page Moderation. Nhập vào các từ khóa cần chặn trong khung nhỏ rồi Save lại, và kể từ bây giờ, những bài đăng hoặc những dòng bình luận có chứa các từ khóa do bạn đặt ra sẽ không được hiển thị trên fanpage.

 

Tắt tính năng đánh giá cho Fanpage

 

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn tính năng này. Chỉ cần vào phần thiết lập thông tin trang chuyển từ doanh nghiệp địa phương thành mọi người. Phần đánh giá trên Facebook sẽ tự động biến mất, kèm theo cả những đánh giá không tốt. Đây cũng là một cách giúp các doanh nghiệp hạn chế được những review xấu về mình.

Tắt tính năng đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những review xấu

 

Đánh giá trên facebook là một cái nhìn phản ánh khách quan nhất của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Tuy nhiên những đánh giá đó có cả tốt lẫn xấu, và không có cách xóa những review xấu trên facebook đó đi, mà chỉ có những thủ thuật như đã đề cập ở trên mà thôi. Cho dù bạn có tắt tính năng đánh giá thì người dùng vẫn có thể đánh giá và bình luận trên Google. Vì vậy, không gì tốt hơn bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đến lúc đó những review xấu trên facebook cũng chẳng còn là điều đáng lo ngại nữa.

 

Xem thêm: tăng review facebook, dịch vụ tăng review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here