Fanpage bị đánh giá thấp – Làm sao để lấy lại niềm tin cho khách hàng?

Fanpage bị đánh giá thấp là vấn đề mà các doanh nghiệp vô cùng lo lắng. Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, trước khi quyết định mua bất cứ món hàng nào đó trên mạng, hầu hết khách hàng đều ghé thăm fanpage của sản phẩm, dịch vụ đó để có cái nhìn tổng quan hơn. Đối với những fanpage được đánh giá 4 –  5 sao và có những bình luận tích cực sẽ tạo niềm tin và thúc đẩy hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Ngược lại với những fanpage chỉ nhận được 1-2 sao thì quả là vấn đề nan giải. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn khắc phục sự cố khi fanpage bị đánh giá thấp.

Xác định và tìm hiểu về người đánh giá

Việc xác định được các đối tượng đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trên fanpage của mình có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Có 2 đối tượng chính thường đánh giá và bình luận trên fanpage của bạn: một là khách hàng đã từng mua, trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ; hai là đối thủ cạnh tranh có ý đồ chơi xấu.

Xác định đối tượng đánh giá fanpage là điều cần thiết

Chỉ cần click vào tài khoản cá nhân của họ là bạn có thể dễ dàng xác định được đối tượng đánh giá của mình là ai. Trong trường hợp tài khoản vừa mới lập, không có nhiều thông tin cá nhân thì 99% đó là đối thủ cạnh tranh lập nên với mục đích hạ uy tín doanh nghiệp của bạn. Còn trong trường hợp tài khoản thật, bạn kiểm tra lại xem đối tượng đó đã từng mua hàng của doanh nghiệp mình hay chưa. Nếu người đó đã từng mua hàng thật thì bạn nên inbox với họ để tìm hiểu kỹ hơn về những điều họ chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Trả lời đánh giá, nhận xét thông minh, bình tĩnh

Sau khi xác định được đối tượng đánh giá của mình là ai, bước tiếp theo bạn cần làm là thật bình tĩnh để “xử lý” mọi tình huống một cách khôn khéo nhất.

Nếu người đánh giá là đối thủ cạnh tranh thì bạn không nên im lặng, hãy thẳng thắn đáp trả bằng lời lẽ mạnh mẽ, bảo vệ uy tín cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Bạn có thể đưa ra các bằng chứng chi tiết, xác thực tài khoản đánh giá là tài khoản ảo. Một vấn đề bạn lưu ý đó là không nên giận quá mất khôn, càng trong những trường hợp này thì bạn cần phải tỏ ra lịch sự, bình tĩnh.

Chủ fanpage cần thông minh trong cách trả lời bình luận

Nếu fanpage của bạn bị đánh giá thấp bởi người đã từng mua và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ thì điều đầu tiên bạn cần làm là xin lỗi khách hàng. Thái độ chính là yếu tố quyết định nên sự thành bại của một doanh nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ thái độ cầu tiến, ân cần với khách hàng, lắng nghe khách hàng chia sẻ những điều hạn chế về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của mình để từ đó có sự thay đổi phù hợp hơn. Sau đó, bạn cũng có thể đưa ra đề nghị để khắc phục: đổi trả sản phẩm, hoàn tiền lại…

Công khai những đánh giá xấu

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên khi chúng tôi đưa ra gợi ý này. Bạn sẽ nghĩ như vậy chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”. Nhưng không, đây được coi là chiến thuật truyền thông thông minh, đánh trung vào tâm lý khách hàng. Khách hàng ghé thăm fanpage của bạn sẽ thấy bạn là người thẳng thắn, không che giấu, lấp liếm những thứ tiêu cực. Hành động công khai này cũng sẽ giúp doanh nghiệp bạn minh oan trong trường hợp bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Mặt khác, việc công khai những đánh giá, bình luận xấu thể hiện thái độ cầu thị, mong muốn thay đổi, khắc phục những điều còn chưa hoàn thiện, đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Sau khi những đánh giá xấu, hãy TÌM CÁCH HOẶC TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOẶC NHỜ ĐẾN KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DUNG SẢN PHẨM CỦA FANPAFGE, đánh giá 5 sao tốt cho Page, để làm tăng số điểm trung bình cộng của Page và những comment chưa tốt bị đẩy xuống dưới.

Đây chỉ là cách làm tạm thời để lấy lại niềm tin của khách hàng, còn cách tốt nhất là vẫn phải liên hệ với người comment, hiểu rõ tình hình và giải quyết ổn thỏa với họ để lấy lại uy tín cho công ty, cửa hàng.

Xóa luôn phần đánh giá cho Fanpage:

 Trên thực tế, chủ fanpage không có quyền can thiệp như sửa hay xóa những đánh giá của khách hàng. Bởi vậy, trong trường hợp fanpage nhận được nhiều những đánh giá thì bạn có thể loại bỏ phần đánh giá.

Tắt phần đánh giá trên fanpage

Để thực hiện loại bỏ, bạn vào phần thiết lập thông tin trang, sau đó chuyển đổi doanh nghiệp địa phương thành mọi người là được. Cách này tuy không được đánh giá cao nhưng đó là giải pháp tối ưu mà bạn có thể lựa chọn để việc kinh doanh của mình không bị ảnh hưởng quá nhiều từ những đánh giá thấp của đối thủ hoặc khách hàng.

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã biết cách khắc phục, xử lý sự cố khi fanpage bị đánh giá thấp. Chúc các bạn thành công với những dự án kinh doanh online của mình sắp tới!

 

Xem thêm: tăng review facebook, dịch vụ tăng review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here