Hotel du lịch và cuộc chiến hút khách:Thắng bại tại Review

Một review tốt sẽ đem lại nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng một review xấu có thể sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều khách hàng. Chính vì vậy, trong lĩnh vực khách sạn du lịch hiện nay, người ta thường hay nói “thắng bại tại review”. Vậy hotel du lịch và cuộc chiến hút khách: Thắng bại tại review diễn ra như thế nào?

Review là gì? Tại sao nó lại quan trọng trong hotel du lịch

Đã qua rồi cái thời khách hàng tin tưởng 100% vào những lời quảng cáo hoa mỹ của các hotel du lịch. Cuộc cách mạng 4.0 đã mang tới cho khách hàng nhiều thông tin hơn, nhưng cũng mang tới cho khách hàng nhiều “hoài nghi” và cảnh giác hơn.

Review là phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Những trải nghiệm, cảm xúc, giá trị mà khách hàng phản ánh chính là nguồn tham khảo cho những khách hàng khác trước khi dẫn đến quyết định sử dụng dịch vụ, cũng như giúp doanh nghiệp đánh giá được chất lượng sản phẩm của mình.

Tham khảo những review trên các trang mạng là xu hướng hiện nay

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch vào cuối tuần này, bạn và bạn bè của mình sẽ lựa chọn địa điểm ở Hội An. Thì ngay lập tức, hiện lên trong đầu bạn không phải những quảng cáo hấp dẫn từ các nhà cung cấp dịch vụ, mà chính là những câu hỏi tìm xem đã có những ai đi tới nơi này? Ăn, ở ra sao? du lịch những địa điểm nào? Những địa điểm nào được đánh giá chất lượng tốt? Và chỉ khi giải quyết được những câu hỏi trên, đọc được những phản hồi tốt về nơi mình sẽ sử dụng dịch vụ, lúc đó bạn mới đưa ra quyết định của mình.

Đó cũng là lý do mà các trang/nhóm trên mạng xã hội phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Nhận định của “Hội những người suốt ngày hỏi ăn gì? Ở đâu?” chắc chắn có sức mạnh hơn bất kỳ trang review về ẩm thực nào. Hay giới trẻ thường tìm đến “Check in Vietnam” để tìm kiếm thông tin về các chuyến đi, những homestay hay hotel có view đẹp, chi tiết tới mức có thể tính toán được ngân sách đi cho mỗi người, thậm chí cả những góc chụp hình đẹp. Người dùng tin vào những đánh giá này, bởi nó được thực hiện khách quan và không mang mục đích thương mại.

Để “sống còn” trong một rừng những homestay, khách sạn, hotel mọc lên như nấm, các hotel du lịch chính là cần cải thiện thêm chất lượng dịch vụ của mình, để có thể nhận được những review phản hồi tốt từ phía khách hàng. Từ đó lôi kéo được khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của mình.

Hotel du lịch và cuộc chiến hút khách: Thắng bại tại review

 

Không sai khi nói rằng, cuộc chiến trong ngành cung cấp dịch vụ hiện nay phụ thuộc một phần không hề nhỏ vào review của khách hàng. Nếu nhiều phản hồi tốt, bạn sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao uy tín, còn nếu nhiều đánh giá tiêu cực chắc sẽ không cần nói tới.

Hotel du lịch và cuộc chiến hút khách: thắng bại tại review

Vậy làm sao để chiến thắng trong cuộc đua Hotel du lịch và cuộc chiến hút khách: Thắng bại tại review:

Đầu tiên và là vấn đề luôn luôn phải đặt lên hàng đầu, chính là việc mang đến một chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. dù bạn có làm trăm nghìn cách khác nhau để tăng lượng review tốt mà chất lượng dịch vụ không đảm bảo thì chắc chắn, các “thượng đế” sẽ chỉ đến với bạn lần một, và không có lần thứ 2.

Ngoài chất lượng dịch vụ, các hotel du lịch cần tạo một kênh thông tin để tương tác với khách hàng, cũng như tối ưu hóa những sản phẩm dịch vụ của mình. Chắc chắn khách hàng sẽ ưu tiên một hotel du lịch có sự phản hồi nhanh chóng và giải đáp những thắc mắc của họ hơn là chẳng có gì để họ phản ánh.

Biết cách xử lý review và tăng lượng review: Đừng quá buồn khi hotel của bạn nhận được những review phản hồi không tốt. Cách tốt nhất là nhanh chóng trả lời khách hàng và đưa ra những hướng giải quyết nhanh nhất.

Review tốt hay xấu phần nào phản ánh được tới chất lượng dịch vụ bạn cung cấp

Không phải tất cả review đều được thấy, thậm chí review xấu còn tốt hơn là không review nếu bạn xử lý tốt. Bạn đừng chờ khi khách hàng check-out, trong quá trình khách lưu trú, gửi họ một email hỏi về review. Mà khi check-out, khuyến khích khách để lại review trên TripAdvisor. Cuối cùng, sau 48h sau khi check – out, tiếp tục chăm sóc khách hàng bằng 1 email nữa.

Dù có nhiều cách khác nhau để tăng lượng view của hotel du lịch, nhưng những cách trên đây là cơ bản và quan trọng nhất giúp cho hotel du lịch của bạn có được những review chất lượng nhất. Chính những tips được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn thành công trong cuộc đua hotel du lịch và cuộc chiến hút khách: Thắng bại tại review.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here