Hướng dẫn cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google maps

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần nhìn thấy địa chỉ của một doanh nghiệp, kèm theo đó là bản đồ hướng dẫn cách đến doanh nghiệp đó. Đây là một trong những dịch vụ miễn phí của Google mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, giúp khách hàng có thể dễ dàng xác định, tìm kiếm được địa chỉ doanh nghiệp.

Ý nghĩa của việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps mang rất nhiều ý nghĩa, thể hiện tầm nhìn của chủ doanh nghiệp trong việc định vị tên tuổi công ty mình. Một số ý nghĩa cụ thể:

  • Khi khách hàng, người dùng truy cập http://google.com/maps. Chỉ cần nhập địa chỉ công ty bạn vào thì tên công ty sẽ hiển thị rõ ràng, chính xác trên Google Maps. Bạn sẽ được chỉ dẫn đến công ty từ vị trí của bạn theo quãng đường ngắn nhất.
  • Khi doanh nghiệp đưa địa chỉ, thông tin công ty lên Google Maps thì nó sẽ giúp bạn tạo ra một fanpage tự động trên Google Plus. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể dùng nhiều chiến thuật với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng vào theo dõi, like và đăng thông tin lên page này. Trong trường hợp nhận được nhiều review, đánh giá tích cực thì doanh nghiệp sẽ tạo được một profile rất đẹp trong mắt khách hàng.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps ngày càng phổ biến

  • Hành động đưa địa chỉ lên Google Maps giúp doanh nghiệp được hiển thị trong danh sách tìm kiếm của Google Plus. Nhờ đó việc quảng bá thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng, khách hàng chuyên nghiệp hơn và đạt được nhiều kết quả tương đối khả quan. Kiên trì áp dụng trong thời gian dài, doanh nghiệp của bạn tiếp cân được hàng nghìn, hàng triệu khách hàng. Khách hàng dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp thông qua số điện thoại kèm theo bản đồ mà không cần phải truy cập vào website.

Chuẩn bị trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Để có thể tiến hành đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps thì doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị một số điều cần thiết như:

  • Logo chính thức của doanh nghiệp mình: Logo phải đảm bảo riêng biệt, không trộn lẫn với bất kỳ logo của các công ty khác. Đặc biệt, logo nên thiết kế đẹp, thể hiện sự sáng tạo cũng như truyền đi thông điệp đến khách hàng.
  • Một vài hình ảnh chụp doanh nghiệp: Các hình ảnh có thể là chụp đội ngũ nhân lực, chụp cơ sở vật chất, không gian làm việc, thiết bị máy móc hiện đại của doanh nghiệp. Các hình ảnh chụp nên được chau chuốt để thể hiện sự chuyên nghiệp, khách hàng sẽ đánh giá cao hơn.
  • Doanh nghiệp cần cung cấp địa chỉ chính xác của doanh nghiệp mình lên Google để nhận được mã PIN xác nhận. Thời gian nhận mã PIN từ 5 đến 15 ngày tùy theo các quốc gia.

 Hướng dẫn các bước đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Bước 1: Bạn phải truy cập vào trang https://www.google.com/business/placesforbusiness/ rồi sau đó nhấn nút Đăng ký. Tiếp theo đó,  bạn gõ địa chỉ công ty mình vào bản đồ rồi xác nhận bên dưới một lần nữa.

 

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps

Bước 2: Bạn nhập các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như  tên doanh nghiệp, thành phố, số điện thoại liên hệ… rồi nhấn nút Submit. Các thông tin nhập phải tuyệt đối chính xác thì mới có thể nhận PIN từ Google. Sau khi nhập xong bạn làm theo một vài bước theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục.

Điền các thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Bước 3: Bạn nhận được số PIN dó Google cung cấp cùng với giấy hướng dẫn chi tiết. Bạn vào trình duyệt rồi đăng nhập tài khoản, nhập số PIN là được. Vài ngày sau bạn vào http://maps.google.com, nhập tên công ty của mình thì sẽ xuất hiện ra địa chỉ và thông tin cơ bản như hình dưới đây:

 

Địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị chi tiết

Việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp trong bối cảnh thông tin toàn cầu hóa như hiện nay. Đây là một trong những điều tất yếu cần có giúp doanh nghiệp có thể định hình vị trí của mình trong lòng khách hàng. Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã biết cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps!

Xem thêm: tăng review facebook, dịch vụ tăng review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here