Hướng dẫn cách tăng review đánh giá cho Local Business

Tăng review đánh giá cho Local Business là một trong những chiến thuật không thể bỏ qua để thu hút khách hàng trong Google Marketing. Nhờ Google Places Listing Business doanh nghiệp có thể hiển thị địa chỉ và những thông tin cơ bản trên Google Maps để thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng nhưng tác động vào hành vi khách hàng hay không lại phụ thuộc rất lớn vào những bài đánh giá cho Local Business ấy. Vậy làm cách nào để tăng đánh giá cho doanh nghiệp, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Hãy đặt mình vào địa vị của một khách hàng, liệu bạn có sẵn sàng tìm đến một thương hiệu và mở hầu bao cho một sản phẩm mà chẳng có bất kỳ phản hồi nào từ khách hàng cũ dù cho sản phẩm thì được quảng cáo rầm rộ trên đủ mặt trận online hay thậm chí có những đánh tiêu cực về chất lượng và dịch vụ hay không? Chắc chắn là không rồi! Vậy có những cách nào giúp bạn cứu vớt lòng tin khách hàng cho doanh nghiệp?

Ai cũng biết tăng review đánh giá cho Local Business là quan trọng nhưng đừng đợi những vị “thượng đế” của chúng ta mở lời khen ngợi và đánh giá 5* cho địa chỉ của bạn trên Google Maps. Hãy chủ động khuyến khích họ phản hồi đánh giá bằng nhiều cách.

Tăng review đánh giá cho Local Business bằng phản hồi tất các review

Google tạo ra một dịch vụ miễn phí cho doanh nghiệp thuận tiện tiếp cận với khách hàng nhưng đây không phải là công cụ để bạn một chiều hưởng lợi. Hãy nhớ những review đánh giá của khách hàng là khách quan, và bạn dù muốn hay không cũng không thể chỉnh sửa hay xóa những phản hồi ấy trên Google Maps. Vì vậy, hãy thể hiện thái độ cầu thị đối với chúng.

Nếu bạn được khách hàng khen ngợi hãy cảm ơn và mời khách hàng quay lại để được trải nghiệm những sản phẩm sau. Khách hàng nào cũng muốn thương hiệu ruột của mình trân trọng và xếp mình vào đối tượng khách hàng lâu năm để nhận nhiều ưu đãi rồi. Nhưng nếu bạn gặp những phản hồi xấu, đánh giá 1*, 2* thì cũng đừng vội nản, bạn có thể trả lời review bằng thái độ tích cực và thể hiện thái độ sẽ thay đổi. Khách hàng sẽ thay đổi ý kiến về thương hiệu của bạn, họ sẽ nghĩ rằng đó chỉ là sơ suất thôi và các bạn làm việc có trách nhiệm và chuyên nghiệp hơn nhiều. Đồng thời những khách hàng mới khi thấy điều đó cũng không bị chi phối định kiến mà sẽ tập trung vào các review tích cực. Việc tăng review đánh giá cho Local Business  cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tăng review đánh giá cho Local Business

Thật không dễ để khách hàng muốn review cho sản phẩm của bạn. Bởi lẽ, sản phẩm chất lượng và phục vụ tốt đương nhiên là trách nhiệm của bạn nên nếu tốt khách hàng coi nó là lẽ dĩ nhiên còn nếu xấu hãy chấp nhận những review xấu, những đánh giá 1*. 2* sẽ xuất hiện ngay trên Google Maps địa chỉ của bạn. Vì vậy, chủ động khuyến khích khách hàng hài lòng với thương hiệu của bạn review đánh giá tích cực.

Bạn có thể áp dụng những cách sau để khuyến khích khách hàng tăng review đánh giá cho Local Business của mình:

  • Thể hiện mong muốn nhận được nhiều phản hồi của khách hàng để cải thiện sản phẩm tốt hơn, phục vụ tận tình hơn bằng cách tạo một màn hình nổi bật/ biểu ngữ trên web và xin review của khách hàng.
  • Khi khách hàng đến mua sản phẩm, bạn có thể xin số điện thoại hoặc email để thông tin những sản phẩm mới hay các chương trình giảm giá kèm theo đó là hướng dẫn cách để lại review cho khách hàng.
  • Tăng review đánh giá cho Local Business bằng các chương trình tri ân, chính sách ưu đãi như mỗi tháng một lần, tặng voucher, phiếu quà tặng cho khách hàng để lại các review.
  • Gửi mail cho khách hàng hoặc postcard, cám ơn họ đã mua hàng và mời họ để lại lời review. Gửi họ đường link để viết review trên Google, Yelp, Facebook và các trang phổ biến khác.

Thiết lập và xác nhận profile doanh nghiệp của bạn để tăng review đánh giá cho Local Business

Google chỉ cho phép bạn phản hồi các review khi bạn đã xác nhận danh tính doanh nghiệp mình. Những thông tin cần có bao gồm tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ,… Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể cung cấp những thông tin bổ sung như là URL của website.

Bạn có thể thiết lập và xác nhận danh sách doanh nghiệp local của bạn thông qua dịch vụ Google’s Google My Business. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ 3, như là Yext, Advice Local để làm giúp bạn.

Cho dù bạn chọn cách nào, thì hãy nhớ là nó sẽ mất thời gian để tạo tài khoản và xác nhận danh sách, và sau đó đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có NAP – name (tên), address (địa chỉ), phone number (số điện thoại) xuyên suốt ở bất kỳ trang web nào.

Tùy thuộc vào tình trạng của thương hiệu, bạn có thể lựa chọn các cách trên để tăng review đánh giá cho Local Business hay sử dụng dịch vụ viết bài đánh giá review 5* cho địa điểm trên Google Maps. Nhưng hãy nhớ rằng những lượt click hay số lượng khách hàng tăng lên vẫn phụ thuộc phần lớn vào chất lượng sản phẩm và phục vụ của bạn.

Xem thêm: tăng review facebook, dịch vụ tăng reviewtăng review trên maps

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here