Làm thế nào để tăng điểm review cho khách sạn

Làm thế nào để tăng điểm review cho khách sạn là câu hỏi được nhiều chủ doanh nghiệp, quản lý khách sạn quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Nhằm giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin phép được đưa ra một số gợi ý để giúp bạn tăng review hiệu quả nhất. Dưới đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn.

Đầu tư quảng cáo chính là tuyệt chiêu giúp tăng review cho khách sạn hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tăng điểm review cho khách sạn thì trước tiên bạn phải đầu tư cho quảng cáo. Quảng cáo góp phần nâng điểm review hiệu quả cho khách sạn của bạn. Vậy cách thức quảng cáo khách sạn như thế nào để đạt được kết quả khả quan nhất:

1. Xây dựng website khách sạn chi tiết sẽ tăng điểm review

Chắc chắn rồi, đầu tiên khách sạn của bạn phải có cho một website riêng. Trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay, website chính là “vũ khí” đắc lực của nhà những nhà kinh doanh. Bởi hiện nay có tới 95% những người có nhu cầu du lịch thường book phòng online nên việc truy cập vào website của một khách sạn là điều mà họ sẽ làm đầu tiên.

Vì thế, để tạo niềm tin cũng như thu hút được khách hàng thì bạn nên lập một site có đầy đủ các thông tin mà khách hàng muốn biết khi đặt phòng như: Gía phòng, số phòng, chi tiết liên hệ, tiện nghi, hình ảnh minh họa.

Xây dựng website chi tiết giúp tăng điểm review cho khách sạn

Vì vậy, muốn đưa website của bạn lên trang đầu tìm kiếm của khách hàng thì bạn cần tối ưu hóa website cho seo và đảm bảo rằng nội dung chưa từ khóa quảng cáo để đánh dấu thứ hạng của website khách sạn.

2. Tạo một Profile ấn tượng trên TripAdvisor – giải pháp tăng điểm review hiệu quả

Nếu bạn là người kinh doanh khách sạn thì chắc chắn không thể bỏ qua trang Website du lịch lớn nhất thế giới này. Vì vậy, khi khách sạn của bạn được xuất hiện trên TripAdvisor sẽ tạo ra không ít thuận lợi giúp khách sạn của bạn đến gần hơn với khách hàng.

TripAdvisor là đối tác kinh doanh lớn, có tầm ảnh hưởng tới vị trí cũng như thứ hạng của các khách sạn dựa theo mức độ đánh giá sao từ 1 đến 5 sao. Chính vì vậy, khi khách sạn của bạn xuất hiện trên TripAdvisor sẽ đưa khách hàng đến gần hơn với khách sạn của bạn.

Tạo profile ấn tượng trên TripAdvisor để tăng điểm review khách sạn hiệu quả

Nếu khách sạn của bạn nhận được phản hồi tốt thì đây chính là cơ hội cũng là động lực và tiền đề giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn khách sạn của bạn. Còn ngược lại, khi khách sạn của bạn nhận được những đánh giá xấu thì đây cũng chính là thách thức nhưng cũng lại động lực để một lần nữa người quản lý có thể dựa vào ý kiến của khách để có những thay đổi phù hợp và tốt đẹp hơn.

3. Xử lý và trả lời kịp thời các review/phản hồi của khách hàng

Dù khách hàng có đánh giá tích cực hay tiêu cực về khách sạn của bạn đều phản hồi lại, tiếp thu, cảm ơn và cũng phải biết xin lỗi. Chính vì vậy, bạn hãy trả lời nhanh chóng và kịp thời những đánh giá của khách hàng về dịch vụ khách sạn của bạn, tốt nhất là trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Nếu một nhà quản lý tài ba và chuyên nghiệp, bạn sẽ biết cách biến những review xấu, không tốt trở nên đẹp hơn bằng cách phản hồi lại những đánh giá của khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời nhất, hãy tạo niềm tin cho họ để họ cảm thấy mình được tôn trọng.

Trong quá trình quản lý, bạn không thể tránh khỏi được những trường hợp khách hàng không hài lòng hay thậm chí không vui vì những dịch vụ khách sạn của bạn. Nhưng đừng quá lo lắng hay giải quyết những thắc mắc của khách hàng một cách chuyên nghiệp và tinh tế thì mọi chuyện sẽ tốt lên thôi.

Nhà quản lý giỏi luôn biết cách tăng điểm review cho khách sạn của mình

Đây chính là điểm mấu chốt để tăng điểm review khách sạn của bạn, bởi như chúng ta đã biết có tới 9/10 người khi có ý định lựa chọn mua hàng ở bất cứ nơi nào đều dựa vào những đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ và sản phẩm của một công ty hay nhãn hiệu nào đó.

Nếu phản hồi của khách là tốt thì chắc chắn, khách sạn của bạn sẽ được nhiều người tìm đến hơn, còn những ý kiến đánh giá xấu của khách hàng nhưng được quản lý lắng nghe và tiếp thu cũng tạo ra những ấn tượng tốt đep cho những khách hàng tiềm năng đang ghé thăm website của bạn để tìm kiếm thông tin.

4. Có kênh truyền thông xã hội

Thời đại công nghệ số đã tạo ra không ít những cơ hội và thách thức cho những người kinh doanh. Nếu bạn chủ động và biết tận dụng nó thì khả năng thành công của bạn rất cao. Chính vì vậy, những người làm kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn đều có cho mình những “át chủ bài” riêng.

Trong đó, mạng xã hội chính là “vũ khí” giúp họ đưa tên tuổi của mình đến gần với khách hàng. Nhất là những khách hàng tiềm năng (khách hàng trực tuyến), các trang mạng xã hội như facebook, instagram,…trở thành phương tiện truyền thông rẻ tiền và hiệu quả nhất hiện nay.

Với những cách tăng điểm review cho khách sạn mà chúng tôi đã gợi ý ở trên, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và hữu dụng. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here