Mẹo tăng review để khách sạn hút khách hơn

Mẹo tăng review để khách sạn hút khách hơn

Mẹo tăng review để thu hút khách đặt phòng là một trong những chiến lược marketing “nhỏ mà có võ” của các khách sạn khi đưa địa chỉ của mình lên Google hoặc lên các kênh đại lý bán phòng OTAs (Online travel agent). Đánh giá review về một khách sạn là hành động mang tính tự nguyện của khách lưu trú nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp, vậy làm cách nào để những “thượng đế” sẵn lòng review cho bạn, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

 

Tại sao khách sạn cần mẹo tăng review cho địa chỉ của mình?

 

Trước nay, các khách sạn thường sử dụng chủ yếu phương thức marketing là tự tìm đến khách hàng qua các kênh quảng cáo, website doanh nghiệp đơn thuần là địa chỉ cung cấp thông tin về cơ sở vật chất, dịch vụ, chính sách ưu đãi,… Tuy nhiên, xu hướng hợp tác với các OTAs (Online travel agent) phát triển rộng rãi với các kênh uy tín như Tripadvisor, Agoda, Booking.com,… khách hàng được giới thiệu nhiều khách sạn để lựa chọn và chủ động tìm hiểu thông tin về khách sạn đó. Việc xem xét khách sạn thông qua feedback của khách đã từng lưu trú như review, comment được coi là 1 “nguồn” đánh giá chất lượng rất có “trọng lượng”…, không những khách hàng có thể check review cho địa chỉ trên Google mà tận 2-3 kênh OTAs khác nhau.

     Nhiều review tốt 5 sao là thước đo uy tín chất lượng dịch vụ khách sạn

Những đánh giá, review tưởng chừng chẳng mấy quan trọng này thực ra lại tác động rất lớn đến hành vi khách hàng, chúng như thước đo mức độ tin cậy và kiểm chứng chất lượng khách sạn. Nhưng không dễ để khách hàng bỏ thời gian và công sức để lại những lời khen vàng ngọc cho doanh nghiệp của bạn. Những ông chủ khách sạn do đó thường áp dụng những mẹo tăng review để khách sạn hút khách hơn.

 

Những mẹo tăng review để khách sạn thu hút khách hơn

 

Tạo uy tín đối với khách hàng

Muốn khách lưu trú hài lòng và để lại review tốt 5 sao cùng những comment tích cực trước hết khách sạn bạn phải không ngừng cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ,… Hầu hết khách hàng không có thói quen để lại đánh giá sau khi trải nghiệm dịch vụ vì vậy bạn cũng có thể khuyến khích họ bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thử dịch vụ của khách sạn với mức giá phù hợp, và chủ động xin review từ khách bằng việc gửi email, sms, gọi điện,…

Đòn bẩy truyền thông xã hội

Việc phát triển rộng rãi của các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Linkedln, Twitter, Pinterest,… tạo nên những diễn đàn lý tưởng để các khách sạn  tìm kiếm và kết nối khách hàng. Khách hàng thường dễ dàng để lại phản hồi về sản phẩm/dịch vụ của bạn trên các kênh này hơn là viết reviews trên website. Vì vậy, việc sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông sẽ giúp bạn tăng review dễ dàng.

Mẹo tăng review trên các kênh truyền thông là phương thức hiệu quả, tiết kiệm

 

Sử dụng bên thứ ba cung cấp dịch vụ đánh giá trực tuyến

Một mẹo tăng review hiện nay được nhiều khách sạn, nhà hàng, resort,… thậm chí các khách sạn nổi tiếng thế giới áp dụng là thông qua một công ty dịch vụ để tăng review. Cách làm này thực chất là nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị thứ 3 chuyên cung cấp dịch vụ đánh giá để giúp tăng nhanh reviews như Bazaarvoice hoặc Reevoo. Những công ty dịch vụ này sẽ đóng vai như một khách hàng thực tế đã booking phòng của bạn để đưa ra những đánh giá tin cậy và chân thực nhất. Đây là cách hiệu quả và dễ dàng để xây dựng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

    Mẹo tăng review thông qua bên thứ ba cung cấp dịch vụ đánh giá trực tuyến

 

Bên cạnh đó những công cụ như PushMeUp giúp bạn dễ dàng quản lý network với khách hàng, nó sẽ thu thập những review và comment của khách trên tất cả các mạng xã hội như Yelp, Tripadvisor, Google, Facebook vào một địa điểm, do đó địa chỉ doanh nghiệp sẽ có nhiều review hơn. Mẹo tăng review này không những giúp nâng cao danh tiếng đồng thời là hình thức tiếp nhận ý kiến để không ngừng trau dồi chất lượng.

 

Có rất nhiều mẹo tăng review để khách sạn thu hút khách hàng, việc lựa chọn cách làm nào phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng kinh doanh của khách sạn. Những mẹo này giúp bạn nhận được nhiều feedback từ khách hàng tuy nhiên chúng chỉ là yếu tố cần để góp phần củng cố uy tín, phương thức marketing bền vững nhất vẫn luôn là không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ.

 

Xem thêm: tăng review 5 saotăng review facebookdịch vụ tăng review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here